điều kiện kết hôn

Đăng Ký Kết Hôn Với Người Đã Có Gia Đình Có Phạm Luật Không?

Kết hôn với người đã có gia đình có phải là vi phạm pháp luật? Họ sẽ bị xử lý như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi vợ hoặc chồng cư xử như vợ chồng với người khác. Để giải đáp vấn đề trên, xin mời bạn cùng tham khảo nội dung tư vấn sau đây!

Có được kết hôn với người đã có vợ hoặc chồng không?

kết hôn với người đã có gia đình

Nhiều người vẫn đang có thắc mắc là có được kết hôn với người đã có gia đình hay không? Luật hôn nhân và gia đình qua các thời kỳ vẫn chưa chấp nhận điều này.

Chung sống như vợ chồng hoặc lấy một người đã có gia đình là hành vi trái pháp luật. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự nếu hậu quả gây ra lớn. Tuy nhiên, hành vi này vẫn đang diễn ra trên thực tế . Điều đáng buồn là nhiều người dân vẫn chưa có hiểu biết cần thiết về các quy định của pháp luật và các chế tài xử lý đối với hành vi nêu trên. Bạn có thể tham khảo:

– Quy định của pháp luật về hành vi quan hệ, chung sống như vợ chồng, dựng vợ gả chồng;

– Hậu quả pháp lý của việc quan hệ tình dục với người đã có gia đình.

– Tư vấn mọi vấn đề về hình sự và pháp luật hôn nhân gia đình.

Có thể nói hành vi kết hôn với người đã có gia đình có phải là bất hợp pháp? Và việc xử lý việc kết hôn trái pháp luật là chế tài được áp dụng đối với việc kết hôn vi phạm pháp luật về điều kiện kết hôn. Đây là sự xử phạt hoàn toàn không mong muốn của nhà nước, mặc dù hôn nhân là kết quả của một quá trình gặp gỡ, thấu hiểu và yêu thương từ hai phía.

Kết hôn với người đã có gia đình bị xử lý như thế nào?

Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng theo quy định nêu trên chỉ được truy cứu một trong các trường hợp sau đây:

+ Hành vi vi phạm chế độ một vợ, một chồng của người đó dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng như ly hôn, vợ hoặc chồng, con cái tự tử, v.v.

+ Người vi phạm chế độ một vợ, một chồng trước đó đã bị xử phạt hành chính về hành vi này nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Nếu hành vi vi phạm chưa nghiêm trọng để truy cứu trách nhiệm hình sự thì người này sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 48 Nghị định 110/2013 / NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung. 67/2015 / NĐ-CP. Theo đó, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Đã kết hôn hoặc đang có vợ nhưng kết hôn với người khác, chưa kết hôn hoặc chưa kết hôn nhưng đã kết hôn với người mà mình quen biết hoặc đang có gia đình;

+ Đang có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

+ Chưa kết hôn hoặc chưa có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ đang có vợ, có chồng

kết hôn với người đã có gia đình

Quyền nuôi con sau ly hôn

Về vấn đề giành quyền nuôi con sau khi ly hôn, Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của trẻ em;

Nếu trẻ từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xét nguyện vọng của trẻ; Trẻ em từ đủ 36 tháng tuổi đến dưới 07 tuổi thì quyền nuôi con giữa cha và mẹ là ngang nhau. Vì vậy, khi muốn giành quyền nuôi con, bạn có nghĩa vụ chứng minh mình có nhiều điều kiện để nuôi dưỡng như điều kiện kinh tế, tư cách đạo đức, chỗ ở, tình cảm đối với con …

kết hôn với người đã có gia đình

Nghĩa vụ cấp dưỡng

Về nghĩa vụ cấp dưỡng thì cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con dựa theo quy định tại Điều 82 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014. Mức hỗ trợ căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người được hỗ trợ và nhu cầu thiết yếu của người được hỗ trợ.

Trên đây là những ý kiến ​​tư vấn của chúng tôi về vấn đề kết hôn với người đã có gia đình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định khi kết hôn với người có gia đình. 

>> Tham khảo:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.