ly hôn khi chồng ngoại tình

Thủ Tục Ly Hôn Khi Chồng Ngoại Tình Theo Quy Định Của Luật Hiện Hành

Trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta không khó để bắt gặp các tình huống vợ hoặc chồng ngoại tình, dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Trong trường hợp không thể hàn gắn được. Người vợ hoặc chồng có quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn. Dưới đây sẽ là những thông tin giải đáp về vấn đề ly hôn khi chồng ngoại tình!

Bằng chứng ngoại tình có ý nghĩa gì trong việc giải quyết ly hôn ?

Trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn, nguyên đơn có quyền cung cấp chứng cứ. Chứng cứ hỗ trợ cho việc khởi kiện theo quy định tại Điều 6 BLTTDS 2015. Nguồn chứng cứ quy định tại Điều 94 BLTTDS 2015 bao gồm:

  • Các tài liệu, dữ liệu điện tử có thể đọc được, nghe được, có thể nhìn thấy được.
  • Vật chứng.
  • Lời khai của đương sự.
  • Lời khai của các nhân chứng.
  • Kết luận giám định.
  • Biên bản kết quả thẩm định tại chỗ.
  • Văn bản ghi lại những sự kiện, hành vi hợp pháp của người có thẩm quyền.
  • Văn bản công chứng, chứng thực.
  • Bằng chứng ngoại tình có thể được chụp ảnh, quay phim hoặc các hình thức xử lý khác. Chúng được sử dụng để đệ trình lên tòa án để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Việc chứng minh lỗi của một bên dẫn đến ly hôn là rất quan trọng trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn theo quy định của pháp luật.

ly hôn khi chồng ngoại tình

>>> Tham khảo: Nguyên tắc phân chia tài sản chung khi ly hôn của vợ chồng?

Thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình

Đơn xin ly hôn khi chồng ngoại tình: viết tay, đánh máy hoặc trực tiếp đến Tòa án nộp đơn yêu cầu ly hôn. Theo Mẫu 23-DS của Nghị quyết 01/2017 / NQ-HĐTP ban hành một số Biểu mẫu trong tố tụng dân sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính;

– Sổ hộ khẩu bản bản sao có công chứng;

– Bản sao có công chứng, chứng thực Giấy chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu;

– Bản sao có công chứng, chứng thực giấy khai sinh của trẻ em;

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, giấy đăng ký ô tô, xe máy. Hoặc giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng (nếu có).

Quyền nuôi con sẽ được giải quyết như thế nào khi chồng ngoại tình

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ căn cứ Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014:

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên. Con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự, mất khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và quyền của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con. Căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu trẻ từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của trẻ.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của đứa trẻ.

ly hôn khi chồng ngoại tình

Thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình

Ly hôn khi chồng ngoại tình tài sản phân chia ra sao?

Về vấn đề chia tài sản ly hôn khi chồng ngoại tình. Căn cứ Điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định về nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn:

1. Trong trường hợp pháp luật có quy định về chế độ tài sản của vợ chồng. Thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận.

2. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận. Thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được thực hiện theo thỏa thuận đó. Trường hợp thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không bằng hiện vật thì chia theo giá trị. Người nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải trả cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ hoặc chồng thuộc sở hữu của mình. Trừ tài sản riêng được sáp nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

ly hôn khi chồng ngoại tình

Tư vấn thủ tục ly hôn khi chồng ngoại tình tại Mạnh Tín

Xã hội càng phát triển, các giao dịch luật pháp ngày càng sôi động, đa dạng, phức tạp. Đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro, tranh chấp. Để giảm bớt phiền hà, thi hành công vụ và bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình. Các bên tham gia giao dịch cần phải am hiểu pháp luật có liên quan nói chung và các giao dịch pháp luật hôn nhân nói riêng.

Công ty Mạnh Tín với kiến ​​thức pháp luật sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn. Từ hoạt động tư vấn đế tranh tụng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho Quý khách hàng trong mọi giao dịch. Sau khi được luật sư tư vấn, khách hàng đã hiểu đúng các quy định của pháp luật hôn nhân gia đình. Từ đó đưa ra quyết định ứng xử đúng pháp luật, tận dụng thời cơ. Tránh rủi ro pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích và sự công bình.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ tư vấn ly hôn khi chồng ngoại tình. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm thông tin nào liên quan. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website www.thamtumanhtin.com/!

>> Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.