làm gì khi vợ ngoại tình

Có Nên Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình Hay Không? Thủ Tục Ly Hôn Như Thế Nào?

Ly hôn khi vợ ngoại tình là điều mà rất nhiều người đàn ông lựa chọn để chấm dứt cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Nhưng ly hôn sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy mà nhiều người không thể lường trước được. Như: con cái sẽ bị thiếu thốn tình cảm, gia đình cách xa nhau, tài sản bị giành giật, suy sụp tinh thần… Vậy khi vợ ngoại tình có nên ly hôn hay không? Các thủ tục ly hôn sẽ được diễn ra theo quy trình nào. Và quyền nuôi con sẽ được phân chia như thế nào? 

Vợ ngoại tình xuất phát từ nguyên nhân nào? 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ngày nay số lượng những cuộc hôn nhân bể vỡ ngày càng nhiều. Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến điều này là mâu thuẫn vợ chồng, áp lực kinh tế, áp lực gia đình hai bên,… Đặc biệt, ngoại tình là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến “giọt nước tràn ly”, gia đình ly tán. 

Đàn ông ngoại tình không thiếu, nhưng phụ nữ ngoại tình hiện nay cũng không ít. Vậy nguyên nhân gì đã khiến người vợ “tảo tần chăm lo gia đình” bỏ qua người đã đồng hành cùng mình. Quên đi một quãng đường dài, cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách để lựa chọn ngoại tình? 

ly hôn khi vợ ngoại tình

Nguyên nhân vợ ngoại tình

Một số nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phụ nữ ngoại tình. Một vài nguyên nhân cơ bản có thể điểm qua như: 

Do mâu thuẫn vợ chồng ngày càng trở nên gay gắt hơn

Khi áp lực kinh tế hoặc áp lực cuộc sống, công việc đè lên vai của hai người.Vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, không có cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ. Họ sẽ quên mất rằng tổ ấm của họ đang cần vun đắp. Do vậy, ngoại tình là điều tất yếu diễn ra. 

Sự xuất hiện của người thứ 3

Sự xuất hiện của người thứ 3 khiến phụ nữ cảm thấy mình được yêu, được trân trọng. Những lời ngọt ngào, những hành động lãng mạn luôn làm phụ nữ thiếu thốn tình cảm trong hôn nhân dễ bị xiêu lòng. 

Không hài lòng trong chuyện chăn gối:

Không chỉ đàn ông có ham muốn trong sinh lý mà phụ nữ cũng có. Khi không đạt được sự hài lòng trong chăn gối với chồng, phụ nữ thường dễ dàng ly hôn. 

Cuộc sống hôn nhân không thú vị như lúc mới cưới:

Sẽ có những khác biệt trong lối sống, suy nghĩ. Đôi bên sẽ cảm thấy nhàm chán và tình yêu không còn mặn nồng như lúc ban đầu.

Trả thù người chồng:

Có những trường hợp ông ăn chả bà ăn nêm. Vậy nên, khi phụ nữ bị tổn thương, đau đớn do chứng kiến chồng ngoại tình. Dẫn đến nhiều người có tâm lý ngoại tình ngược lại để trả thù. 

Có nên ly hôn khi vợ ngoại tình?

Khi vợ ngoại tình có nên ly hôn không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người đàn ông. Một mặt cảm thấy khó có thể chấp nhận người đã phản bội mình. Mặt khác lại bận tâm con cái, họ hàng dị nghị.

Nếu vợ bạn đã hết tình cạn nghĩa hoặc bạn đã tha thứ nhiều lần nhưng vẫn ngoại tình. Đối với những trường hợp này bạn nên ly hôn để tìm một người phụ nữ mới tốt hơn. Cứ mãi tha thứ thì người chịu sự tổn thương sẽ mãi là bạn mà thôi.

Tóm lại, lời khuyên được đưa ra rằng: Nếu bạn vẫn còn tình cảm với vợ và mong muốn con cái có tổ ấm gia đình hạnh phúc. Bạn có thể tha thứ cho vợ. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể nào chung sống. Hãy ly hôn để không gây tổn thương cho nhau. 

Thủ tục ly hôn khi vợ ngoại tình được giải quyết như thế nào?

Khi bạn muốn ly hôn với vợ sẽ có 2 trường hợp diễn ra là thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương. Nếu hai bên tự thỏa thuận được với nhau, tòa án sẽ căn cứ theo thỏa thuận của các bên để ra quyết định. 

Thuận tình ly hôn sẽ diễn ra theo những bước sau đây: Nộp đơn xin ly hôn tại tòa án có thẩm quyền. Tòa Thụ lý đơn sau đó xét đơn và mở họp công khai để giải quyết công nhận thuận tình ly hôn. Tiếp theo tòa án ra quyết định công nhận việc ly hôn của 2 bên. 

Ly hôn đơn phương sẽ được diễn ra như sau: Nộp đơn xin ly hôn => Thụ lý đơn xin ly hôn => tiến hành hòa giải. Bước tiếp theo là Mở phiên tòa sơ thẩm. Phúc thẩm nếu có kháng nghị, kháng cáo. 

Nếu vợ ngoại tình thì có được quyền giành nuôi con hay không?

Thông thường, giành quyền nuôi con xảy ra với các trường hợp ly hôn đơn phương. Nếu ly hôn thuận tình thì các bên đã đồng nhất với nhau người thích hợp chăm sóc con. Trong trường hợp vợ ngoại tình thì họ vẫn có quyền giành quyền nuôi con. Nếu họ có căn cứ để chứng minh rằng việc người chồng chăm con sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do vậy, các bên có thể thỏa thuận quyền nuôi con hoặc cung cấp những chứng cứ có lợi nhất cho mình để giành quyền nuôi con. 

Ly hôn khi vợ ngoại tình là vấn đề rất nhiều người đàn ông băn khoăn để đưa ra quyết định. Biết là người mà mình đầu ấp tay gối lại đi phản bội mình là điều không thể chấp nhận được. Nhưng việc gì cũng cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân rồi mới đưa quyết định.  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về tâm lý, tài chính để đưa ra những quyết định phù hợp. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.