Ly hôn xong bao lâu được kết hôn

Ly hôn xong bao lâu được kết hôn trở lại?

Rất nhiều người muốn kết hôn lần hai. Nhưng không biết ly hôn xong bao lâu được kết hôn trở lại. Vậy nên bài viết này của văn phòng Thám tử Mạnh Tín sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ly hôn bao lâu được kết hôn lần hai?

Theo khoản một điều 57 của Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định:

“Quan hệ hôn nhân. Dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của tòa án có hiệu lực pháp luật”.

Rất nhiều trường trường hợp ly hôn và mong muốn được kết hôn lần 2 khi gặp người phù hợp. Họ tìm đến những quy định để tìm hiểu trả lời câu hỏi này. Nhưng nhiều tài liệu chưa thực sự giải thích rõ ràng. Vậy nên, một chút thời gian bỏ ra để đọc kĩ nội dung dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có những thông tin đúng để áp dụng nhu cầu kết hôn lần 2 của mình.

Ly hôn xong bao lâu được kết hôn

Khi nào việc ly hôn được pháp luật công nhận

Căn cứ theo điều 57 luật hôn nhân và gia đình hai không 14. Mọi quan hệ hôn nhân sẽ được chấm dứt theo ngày ra quyết định ly hôn và bản án của tòa án.

Với bản án, quyết định ly hôn sau đó sẽ được tòa án gửi đến cho cơ quan thực hiện việc đăng ký kết hôn để cập nhật lại sổ hộ tịch,.

Đối với một số trường hợp ly hôn đặc biệt, sẽ có các cách giải quyết như sau.

Ly hôn đơn phương

Việc ly hôn này chỉ có một trong hai bên hoặc là vợ hoặc là chồng đồng ý chấm dứt quan hệ ly hôn. Một trong hai bên sẽ gửi đơn ly hôn đến tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Tòa án sẽ xem xét và gửi bản án cấp cho các đương sự. Trong thời hạn là ba ngày kể từ ngày kết thúc phiên tòa.

Việc kháng cáo bản án đó sẽ được thực hiện trong vòng từ mười lăm ngày. Kể từ ngày mà tòa tuyên án, đó là đối với bản án sơ thẩm. Còn đối với viện kiểm soát cấp trên. Khi bạn muốn kháng cáo là một tháng kể từ ngày tuyên án.

Nếu một trong hai bên cảm thấy chưa hài lòng về tuyên án của tòa án ở bản sơ thẩm. Bạn có thể tiếp tục phúc thẩm bản án phúc thẩm. Thì nó sẽ có hiệu lực kể từ ngày tuyên án.

Nói tóm lại, quyết định ly hôn của tòa án nó có hiệu lực khi mà có bản án. Vậy nên, khi đó mỗi cá nhân mà có thể có quyền kết hôn với người khác.

Thuận tình ly hôn

Với điều 212 bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Khi cả hai đều nộp đơn ly hôn lên tòa án tòa án sẽ lập biên bản hòa giải. Nhưng nếu trong thời gian 7 ngày kể từ ngày biên bản xuất trình. Nếu hai bên không có thắc mắc, kháng cáo. Vậy thì quyết định ly hôn sẽ được công nhận.

Ly hôn xong bao lâu được kết hôn

Chi tiết về việc ly hôn bao lâu sẽ được kết hôn trở lại

Những quy định cụ thể về việc sau bao nhiêu năm ly hôn thì cá nhân đó mới có thể kết hôn trở lại đăng không có quy định cụ thể.

Bạn sẽ có đủ điều kiện để kết hôn khi mà bạn không dính vào các trường hợp cấm kết hôn sau đây:

– Ly hôn chưa được chấp nhận. Ly hôn giả tạo. Kết hôn giả tạo.

– Tiến hành tàu hôn, kết hôn trong sự gượng ép. Kết hôn lừa dối, cản trở kết hôn.

– Người có chồng hoặc đang có vợ mà đi kết hôn. Hoặc là đang còn chung sống như vợ chồng với một người nào đó. Hoặc là chưa có vợ, chưa có chồng nhưng lại đi kết hôn với người đã có vợ, đã có chồng.

Thủ tục đầy đủ để kết hôn trở lại

Trong cuộc sống có khá nhiều người không được may mắn trong hôn nhân. Khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của mình bị tan vỡ. May mắn khiến họ tìm thấy nửa kia của mình lần nữa. Nhưng có nhiều thắc mắc là việc kết hôn lần 2 cần có những thủ tục và điều kiện nào.

Ly hôn xong bao lâu được kết hôn

Điều kiện đăng ký kết hôn lần 2 cũng phải đảm bảo đủ tuổi. Sự tự nguyện và không mất năng lực hành vi dân sự. Và hiển nhiên là không phạm những trường hợp cấm kết hôn theo quy định pháp luật.

Khi kết hôn sau khi ly hôn bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau: 

  • Mẫu đơn đăng ký kết hôn
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản chính)
  • Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu của hai bên.
  • Và đừng quên đính kèm với bản án ly hôn đơn phương. Hoặc quyết định công  nhận thuận tình ly hôn của Tòa.

Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn

Khi tòa án xét thì hai bên nam, nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật hôn nhân và gia đình. Trong thời hạn năm ngày thì ủy ban nhân dân cấp xã sẽ chấp thuận giấy đăng ký kết hôn của cả hai bên.

Với những trường hợp mà cần xác minh thì thời hạn năm ngày nói trên. Sẽ được kéo dài thêm không quá năm ngày nữa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ly hôn xong bao lâu được kết hôn thì bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Nếu bạn cần thám tử thu thập thông tin, điều tra trước hôn nhân,… Liên hệ văn phòng thám tử Mạnh Tín của chúng tôi. Để được giải quyết nhu cầu dịch vụ thám tử của bạn. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Luôn đảm bảo tư vấn các điều kiện kết hôn lần hai tốt nhất theo quy định của pháp luật.

> Tìm hiểu thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.