ly hôn khi chồng ngoại tình

Mẫu Đơn Kiện Ngoại Tình Và Các Vấn Đề Liên Quan

Ngoại tình có thể nói là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cuộc hôn nhân của gia đình tan vỡ. Và mẫu đơn kiện ngoại tình là mẫu đơn tố cáo vợ hoặc chồng ngoại tình được nộp cho cơ quan công an. Mời bạn đọc tham khảo nội dung về vấn đề này trong bài viết sau!

Làm gì khi vợ hoặc chồng ngoại tình?

Khi bị chồng hoặc vợ lừa dối, bên còn lại thường làm đơn ly hôn. Đây là lối thoát cuối cùng để chấm dứt cuộc hôn nhân khiến nhiều người đau đớn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vợ/chồng không đồng ý ly hôn. Vậy làm thế nào để có thể ly hôn đơn phương thành công và đảm bảo quyền lợi của mình?

Khi phát hiện vợ/chồng ly hôn, hãy bình tĩnh để tìm ra bằng chứng chứng minh anh ta/cô ta đang lừa dối. Đây là bằng chứng để tòa ra quyết định cho bạn ly hôn khi vợ/chồng bạn không đồng ý.

Mẫu đơn kiện ngoại tình

Mẫu đơn kiện ngoại tình

Đặc biệt, bằng chứng vợ/chồng bạn lừa dối cũng là một trong những căn cứ để bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình sau khi ly hôn. Tòa án sẽ dựa vào những căn cứ này để phân chia tài sản. Nhưng phần lớn hơn là giành được quyền nuôi con cái, …

Thủ tục kiện ngoại tình

Thủ tục khởi kiện vợ/chồng lừa dối và ly hôn đơn phương sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Chuẩn bị các giấy tờ, chứng cứ cần thiết cho việc nộp đơn ly hôn đơn phương và nộp tại tòa án.
  • Tòa án sẽ thụ lý đơn (Đơn xin ly hôn) và thông báo cho nguyên đơn về việc thụ lý vụ án để nguyên đơn nộp tiền tạm ứng án phí hoặc.
  • Tiến hành hòa giải giữa các đương sự tại Tòa án. Nếu trong trường hợp đôi bên hòa giải được với nhau thì phía tòa án sẽ lập biên bản hòa giải thành. Nếu hòa giải không thành, hai bên sẽ lập biên bản và đưa vụ án ra xét xử theo quy định.
  • Mở phiên tòa sơ thẩm.

Dưới đây là mẫu đơn khởi kiện ngoại tình mà các bạn có thể tham khảo

Mẫu đơn kiện ngoại tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

….………., ngày …. tháng ….. năm…..

ĐƠN TỐ CÁO NGOẠI TÌNH

Kính gửi

–   Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận/huyện ………….

–   Ủy ban nhân dân xã/phường ………

 Tôi tên là ………………., sinh năm………., hiện đang cư trú tại số nhà ….. đường ……., phường………, quận………., thành phố…………

Tôi gửi đơn này để tố cáo hành vi ngoại tình của ông/bà…………sinh năm….., hiện đang cư trú tại Số nhà ……. đường ……., phường………, quận………., thành phố…………

Nội dung vụ việc ngoại tình:

(Trình bày cụ thể hành vi của đối tượng được cho là ngoại tình)

Ví dụ:

Tôi và ông…..đã kết hôn từ năm….., tuy nhiên đến năm…..thì xảy ra nhiều mâu thuẫn và chúng tôi đã ly thân, chúng tôi không ly hôn để đảm bảo cho việc nuôi dưỡng con cái được đầy đủ và không bị ảnh hưởng.

Vào đầu năm….., tôi có nghe được thông tin ông…..có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Từ ngày…….ông…..bỏ bê nghĩa vụ chăm sóc cấp dưỡng…con chung của tôi và ông ….

Tôi nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật do tôi và ông………… vẫn đang trong quan hệ hôn nhân nên việc ông làm vậy là không thể chấp nhận được.

Đề nghị:

Nhận thấy hành vi của ông…… là có yếu tố hình sự và đủ cơ sở để cấu thành Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Vì vậy, bằng văn bản này, tôi khẩn thiết đề nghị Cơ quan công an có thẩm quyền căn cứ các quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự; Điều 143, 144 và 154 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 tiến hành việc điều tra xác minh về tội danh “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng” để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật và truyền thống văn hóa xã hội.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu chứng cứ kèm theo Đơn:

(Các chứng cứ, bằng chứng ngoại tình thu thập được như Hình ảnh, video, tin nhắn, ghi âm,…)

1…………

2…………

Người làm đơn

(Ký tên)

Đơn vị tư vấn thủ tục, đơn kiện ngoại tình

Thủ tục ly hôn khi vợ hoặc chồng có thể khó khăn hơn thủ tục ly hôn thuận tình. Vì vậy nếu bạn muốn nhanh chóng làm thủ tục ly hôn này thì bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của luật sư. Tùy từng trường hợp cụ thể, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng cứ kèm theo để dễ dàng ly hôn. Và quan trọng nhất là chúng ta nên liên hệ với luật sư uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả.

Thám tử Mạnh Tín là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng đội ngũ chuyên gia luật tâm lý. Mong rằng với sự dày dặn giải quyết nhiều vụ ly hôn của mình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến đơn kiện ngoại tình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đơn kiện ngoại tình. Các vấn đề liên quan và mẫu đơn kiện tội ngoại tình. Nếu cần hỗ trợ các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ với Mạnh Tín để được tư vấn tốt nhất!

>> Xem thêm:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.